ประเด็นเด็ดต้องรู้

Trending:


“โฆษกรบ.” เผย “บิ๊กตู่” มั่นใจ สธ.ไทยมีศักยภาพ ขอปชช.อย่าตระหนก สายพันธ์ุที่ระบาดในไทยยังเป็นเดลตา

“โฆษกรัฐบาล” เผย “บิ๊กตู่” มั่นใจ สธ.ไทยมีศักยภาพ ขอปชช.อย่าตระหนก สายพันธ์ุที่ระบาดในไทยยังเป็นเดลตา เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมได้รับทราบจากกระทรวงสาธารณสุขถึงการตรวจพบผู้ป่วยไวรัสโควิด-19 ต้องสงสัยติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรกของไทย เป็นการติดเชื้อจากนักท่องเที่...


PM2.5 วันนี้ (6 ธ.ค.) กรุงเทพฯ-ปริมณฑล เกินค่ามาตรฐาน 2 พื้นที่

ศูนย์แก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ รายงานภาพรวม PM2.5 ในประเทศ ประจำวันที่ 6 ธ.ค. พบเกินค่ามาตรฐานในกรุงเทพฯ จ.สมุทรปราการ และ จ.สมุทรสงคราม วันที่ 6 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์แก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ (ศกพ.) รายงานการติดตามตรวจสอบคุณภาพอากาศ ประจำวันที่ 6 ธันวาคม 2564 ณ เวลา 07:00 น. สรุปดังนี้ ภาพรวมปริมาณ PM2.5 ในประเทศอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานเป็นส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตามพบเกินค่ามาตรฐานในกรุงเทพฯ จ...


ยื้อเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ไม่วางใจคนกรุง-พปชร.ไม่พร้อม?

รายงานหน้า 2 : ยื้อเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ไม่วางใจคนกรุง-พปชร.ไม่พร้อม? หมายเหตุ – นักวิชาการวิพากษ์วิจารณ์กรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุว่า การเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ต้องดู 2 ปัจจัย คือ สถานการณ์การชุมนุม 2.การระบาดของโควิด-19 ขณะที่หลายฝ่ายเรียกร้องจัดเลือกตั้งโดยเร็ว ยุทธพร อิสรชัย นักวิชาการด้านรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิร...


ประยุทธ์ จ่อถกด่วน ศบค. สกัดโอไมครอน ยันยังไม่ปิดประเทศ

ประยุทธ์ จ่อถกด่วน ศบค.สกัด “โอไมครอน” หลัง พบผู้ติดเชื้อรายแรกในไทย ธนกร-โฆษกรัฐบาล มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ อย่าตื่นตระหนก ยืนยันยังไม่เปลี่ยนแปลนโยบาย วันที่ 6 ธันวาคม 2564 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมได้รับทราบจากกระทรวงสาธารณสุขถึงการตรวจพบผู้ป่วยไวรัสโควิด-19 ต้องสงสัยติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแ...


เลือกตั้งผู้ว่า กทม. : ราเมศมั่นใจ “คนกรุง” เลือกประชาธิปัตย์แน่นอน

โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมส่งผู้แทนสมัครชิงผู้ว่าฯ กทม. มั่นใจ “คนกรุง” ไว้วางใจเข้าไปทำหน้าที่อย่างแน่นอน วันที่ 6 ธันวาคม 2564 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ว่า ตามกำหนดห้วงระยะเวลาการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก. ซึ่งคาดการณ์ว่าประมาณช่วงเดือน มีนาคม 65 นั้น ในส่วนของพรรคยืนยันว่า พร้อมส่งผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก.ในนามพรรคประชาธ...


คฝ. สลายชุมนุมชาวบ้านจะนะ หน้าประตู 1 ทำเนียบรัฐบาล

ตำรวจควบคุมฝูงชนบุกสลายการชุมนุมของกลุ่มชาวบ้านจะนะ จังหวัดสงขลา ที่เดินทางมาปักหลักชุมนุมทวงสัญญา ยุติก่อสร้างนิคมอุตสาหกรรมฯ วันที่ 6 ธันวาคม 2564  ข่าวสด รายงานว่า เมื่อเวลา 21.00 น. ตำรวจควบคุมฝูงชนได้เข้าสลายการชุมนุมของกลุ่มชาวบ้านเครือข่ายจะนะรักษ์ถิ่น จังหวัดสงขลา ซึ่งเดินทางมาชุมนุมทวงสัญญา ที่รัฐบาลเคยระบุไว้เมื่อปีที่แล้วว่า จะยุติโครงการนิคมอุตสาหกรรมจะนะและแก้ไขผังเมืองเอาไว้ก่อน โดยต...


‘สิระ’เปิดตู้ปณ.9999 แห่งความยุติธรรม รับแจ้งเบาะแสบ่อนพนัน-ยาเสพติด-ขรก.รังแกปชช.

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมา ยการยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า ตนได้เปิดตู้ ปณ.เพื่อเป็นช่องทางให้กับประชาชนคนไทยทุกคน ไม่ว่าจะห่างไกลแค่ไหนก็สามารถร้องทุกข์ผ่านตนได้ เนื่องจากตลอดระยะเวลาที่ทำหน้าที่ประธาน กมธ.พบประชาชนจำนวนมากเดือดร้อนไม่ได้รับความเป็นธรรมจากหน่วยงานภาครัฐ แต่ไม่รู้จะร้องเรียนความเป็นธรรมให้กับตัวเองอย่างไร...


“หมอยง” ชี้การระบาดโควิดในไทย อยู่ในช่วง “ขาลง”

“หมอยง” ชี้การระบาดของโควิด-19 ในไทยอยู่ในช่วงขาลงแบบช้า ๆ เมื่อผู้คนมีภูมิต้านทาน โรคนี้จะกลายเป็นโรคระบาดตามฤดูกาล เหมือนไข้หวัดใหญ่ วันที่ 6 ธันวาคม 2564 ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวในช่วงเช้าที่ผ่านมา (6 ธ.ค.) ระบุว่า โควิด-19 การระบาดในประเทศไทยอยู่ในขาลงแบบช้า ๆ อย่...


คลื่นมนุษย์ แห่มาเยือนภูกระดึง ลูกหาบ 200 คน ขนของไม่ทัน ค้างข้ามวัน

นักท่องเที่ยว แห่ขึ้นภูกระดึง ลูกหาบ 200 คน ขนของไม่ทัน ค้างข้ามวันข้ามคืน บางรายต้องยอมแบกกันเอง เผยลูกหาบน้อยเพราะลางาน จากอาการเมื่อยล้า เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จ.เลย วันนี้ลูกหาบกว่า 200 คน ทยอยขนสัมภาระนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ที่แห่มาขึ้นยอดภูกระดึงในช่วงวันหยุดติดต่อกันหลายวัน ล่าสุดขณะนี้ลูกหาบหมดแล้ว นายสำเร็จ ภูแสนศรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูกระ...


ทนายดังปัดทำคดีลุงพล เผยไม่ให้ใจก่อน ชี้ขนาดยังไม่รับทำ-โดนด่าแล้ว

ทนายดังปัดทำคดีลุงพล เผยไม่ให้ใจก่อน ชี้ขนาดยังไม่รับทำ-โดนด่าแล้ว เผยไม่ได้ต้องการเงิน บางคดีก็ทำให้ฟรี คดีนี้จุดอ่อนอยู่ที่ความสนิทสนมระหว่างลุงพลกับน้องชมพู่ จากกรณีทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ประกาศถอนตัวช่วยทำคดีให้ นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล พร้อมนางสมพร หลาบโพธิ์ หรือป้าแต๋น จากคดีน้องชมพู่ โดยให้เหตุผลว่ามีความเห็นที่ไม่ตรงกัน ล่าสุดมีกระแสข่าวว่าลุงพลและป้าแต๋น ติดต่อไปยังทนายความช...


หนุ่มเข้าป่าลึกลับ หวังหา ต้นบอนสี หลงในป่า 7 วัน ชาวบ้าน 200 คนตามหาจนเจอ

หนุ่มเข้าป่าลึกลับ หวังหา ต้นบอนสี หลงในป่า 7 วัน 200 ชาวบ้านตามหาจนเจอ อยู่ในสภาพอิดโรย หมดแรง กำนันเผย ป่านี้แม้แต่พรานป่ายังไม่กล้าเข้าไป 5 ธ.ค. 2564 - นายวิเชษฐ์ คงอินทร์ กำนัน ต.ปะเหลียน อ.ปะเหลียน จ.ตรัง พร้อมด้วย นายอมรรัตน์ มากเอียด ปลัดอำเภอ ร.ต.อ.จักริน สินยัง รอง สวป.สภ.บ้านหนองเอื้อง เจ้าหน้าที่ฝ่ายที่เกี่ยวข้อง รวมถึงชาวบ้านกว่า 200 ชีวิต ร่วมกันปฎิบัติการต้นหา นายชัยธวัช เหล็มหรีม อา...


หมอธีระวัฒน์ ชี้ 3 ประเด็นจับตาโอไมครอน แนะวิธีป้องกัน

หมอธีระวัฒน์ ชี้ 3 ประเด็นควรจับตาโควิดกลายพันธุ์โอไมครอน แนะวิธีป้องกันตั้งแต่ต้น วันที่ 6 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้กล่าวเกี่ยวกับเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธ์ุโอไมครอน ผ่านเฟซบุ๊ก ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา Thiravat Hemachudha ระบุว่า โอไมครอน ชัดเจนว่า ติดง่ายติดเร็วกว่าทุกสายพันธุ์ คนที่ฉ...


‘ส.ภัตตาคาร’ ชี้เห็นสัญญาณยอดขาย ‘เคาต์ดาวน์’ พุ่ง 100% หวั่น ‘โอไมครอน’ หลุด ทำธุรกิจปิดอีกรอบ

‘ส.ภัตตาคาร’ ชี้เห็นสัญญาณยอดขาย ‘เคาต์ดาวน์’ พุ่ง 100% หวั่น ‘โอไมครอน’ หลุด ทำธุรกิจปิดอีกรอบ นางฐนิวรรณ กุลมงคล นายกสมาคมภัตตาคารไทย เปิดเผยว่า บรรยากาศการใช้บริการร้านอาหารในขณะนี้ เห็นการฟื้นตัวดีขึ้นมาก โดยเฉพาะร้านอาหารที่ได้มาตรฐานชา และไทย สต็อป โควิด เนื่องจากสามารถเปิดให้นั่งดื่มแอลกอฮอล์ที่ร้านได้ถึงเวลา 23.00 น. จากเดิมที่นั่งได้ถึง 21.00 น. เท่านั้น จึงได้รับความนิยมจากลูกค้าสูงมาก โ...


ดับเครื่องชน! ลุงถูกใต้ดิน 6 แสน แจ้งจับเมียรองผกก.-ไม่ได้เงินก็จะสู้ 'กรรชัย'อึ้งปมลูก

ดับเครื่องชน! ลุงถูกใต้ดิน 6 แสน แจ้งจับเมียรองผกก. ถึงโมฆะไม่ได้เงินก็จะสู้ 'กรรชัย' ถึงอึ้งปมลูกชายรองผกก. ตำรวจเตรียมเรียกตัวไปสอบสวน กรณี “ลุงสมหมาย ภักดี” อายุ 61 ปี ชาวจ.บุรีรัมย์ซื้อหวยใต้ดิน 1000X1000 งวดวันที่ 16 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยซื้อกับภรรยาตร.ระดับรองผู้กำกับแห่งหนึ่งในจ.บุรีรัมย์ ได้เงินจำนวน 625,000 บาท แต่เจ้ามือไม่ยอมจ่ายเงิน โดยภรรยารองผู้กำกับเผยว่าตนเองไม่ใช่เจ้ามือ ตอนนี้เจ้ามื...


'ทิดไพรวัลย์' ฟาด 'ซินแสดัง' ดูฤกษ์สึก ชี้คนมีมารยาทจะไม่ดูดวงใครมั่วซั่ว เผยถึงฤกษ์ที่ดี

'ทิดไพรวัลย์' ฟาด 'ซินแสดัง' ดูฤกษ์สึก ชี้คนมีมารยาทจะไม่ดูดวงใครมั่วซั่ว เผยถึงฤกษ์ที่ดี หลังโดนเปิดดวงเหมือนกินยาพิษเข้าไป-ไม่สมหวังในชีวิต หลังจากนายชนม์ทรรศน์ ฤทัยผ่อง หรือ ซินแสเข่ง ผู้อำนวยการสถาบันโหราศาสตร์พยากรณ์แห่งประเทศไทย ผ่าดวงฤกษ์ยามที่เป็นมงคลในการลาสิขาเพศสมณะจากการเป็นพระของอดีตพระไพรวัลย์ วรรณบุตร เกิดวันพุธที่ 2 เดือนต.ค. พ.ศ.2534 ปีมะแม ธาตุทอง ซึ่งปี 2564 เป็นปีฉลู ธาตุทองเป็...


รักเหมือนลูก คู่รักมาเลเซีย ซื้อสร้อยทองให้แมวใส่เป็นของขวัญวันเกิด ไม่มากไม่น้อยแค่สองแสนบาท

รักเหมือนลูก คู่รักมาเลเซีย ซื้อสร้อยทองให้แมวใส่เป็นของขวัญวันเกิด ไม่มากไม่น้อยแค่สองแสนบาท ใครที่เป็นทาสแมวก็คงเข้าอกเข้าใจคู่รักชาวมาเลเซียคู่นี้เป็นอย่างดี เจ้าของบัญชีติ๊กต็อก halizamaysuri  ทั้งคู่ได้พาแมวพันธุ์เปอร์เซีย หรือว่าน้อง "มันนี่" เข้าไปในร้านทองเพื่อไปหาซื้อสร้อยคอให้เป็นของขวัญอายุครบ 4 ปี เพื่อเจ้านายแล้วมนุษย์ทาสจึงจัดสร้อยทองไปให้เส้นละ 25,980 ริงกิต หรือราวๆ 2 แสนบาท คลิปขอ...


ผบช.น.เผย ตำรวจ 2 นายถูกสาวเมาแล้วขับชนบาดเจ็บ ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

ผบช.น. เผย อาการ ตร.สายตรวจ สน.พระโขนง 2 นายที่ถูกสาวเมาแล้วขับเสย จยย. จนได้รับบาดเจ็บ พ้นขีดอันตราย พนักงานสอบสวนแจ้งแล้ว 2 ข้อหา ทั้งเมาแล้วขับ และขับขี่โดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ


พะเยายอดดอยหนาวจัด อุณหภูมิต่ำกว่า 10 องศาฯ มีเหมยขาบโผล่ครั้งแรกของปี

พื้นที่ อ.เมือง จ.พะเยา เผชิญสภาพอากาศหนาวเย็นในตอนเช้า และอุณหภูมิยอดดอย 9-12 องศาเซลเซียส เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง หรือ เหมยขาบที่บริเวณยอดหญ้าเป็นครั้งแรกของฤดูหนาวปีนี้


สลด พบศพเด็กทารกเพศชาย ยัดถุงพลาสติกทิ้งโคนกล้วย

ชาวบ้าน อ.ดำเนินสะดวก พบศพเด็กทารกถูกทิ้งโคนต้นกล้วย ตำรวจชี้เสียชีวิตมาแล้ว 3 วัน เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดหาตัวคนทิ้งเด็ก


สภาพอากาศวันนี้ ไทยตอนบนอากาศเย็น ยอดดอยหนาวจัด ใต้ฝนน้อย

วันนี้พื้นที่ไทยตอนบนยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาวในช่วงเช้า โดยเฉพาะบนยอดดอยยอดภู ขณะที่มรสุมกำลังอ่อนลงทำให้ภาคใต้มีฝนตกน้อย


เปิดใจสาวสุดเดือด ลุยหาตัวมิจฉาชีพเองจนเจอ บุกถึงบ้าน ขอเคลียร์ 1 แสนจบคดี

เปิดใจสาวสุดเดือด ลุยหาตัวมิจฉาชีพเองจนเจอ บุกถึงบ้าน ขอเคลียร์ 1 แสนจบคดี เจอบอกปัด กลัวรับเงินแล้วจบ จะออกไปทำกับคนอื่นอีก จากกรณีเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1 โพสต์คลิปวิดีโอและข้อความว่า "สมช.หลังไมค์ส่งมา พวกโกงอย่าคิดว่าหนีรอด ไงก็ไม่พ้นและพวกที่รับจ้างเปิด บช.หรือเอา บช.ให้คนอื่นใช้ก็เข้าข่ายมีความผิดอาญา เป็นเคส ที่ มีคนโทรหลอกลวงจากshopee แต่ ผสห. ตามตัวเอง เจอคนเปิดบัญชี แล้วคนเ...


สะพานแห่งกาลเวลา : ‘โอไมครอน’ ข่าวร้ายที่อาจกลายเป็นดี

การพบเชื้อกลายพันธุ์ “โอไมครอน” ที่ระบาดลุกลามขยายตัวออกไปอย่างรวดเร็วในเวลานี้ สร้างความตระหนกไปทั่วโลก อันที่จริง อย่าว่าแต่คนทั่วไปจะตื่นตกใจเลยครับ แม้แต่นักวิทยาศาสตร์เองยังตกใจเมื่อได้เห็นข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับไวรัสตัวนี้จาก สถาบันโรคติดต่อแห่งชาติ (เอ็นไอซีดี) ของแอฟริกาใต้ เหตุผลก็คือ ไม่เคยพบกันมาก่อนว่า ซาร์ส-โควี-2 หรือไวรัสที่ก่อโรคโควิด-19 จะเกิดการกลายพันธุ์เป็นกลุ่มเป็นก้อนได้มากม...


หนุ่มเล่านาทีช็อก ชาร์จพาวเวอร์แบงก์บึ้ม เศษกระจายเกลื่อนห้อง ตู้เย็นบุบ

หนุ่มช่างสัก เผยนาทีระทึก เสียบชาร์จพาวเวอร์แบงก์ ทิ้งไว้ในห้อง เดินกลับมาดูเห็นไฟลุก ควันคลุ้ง ก่อนเกิดระเบิดดังสนั่น เศษเหล็กกระจายทั่วห้อง เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ระบุถึงเรื่องพาวเวอร์แบงก์ระเบิด พร้อมข้อความว่า "เตือนภัย อุปกรณ์ทางอิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ มั่นตรวจเช็กสภาพและอย่าปล่อยทิ้งไว้ ขออนุญาตเตือนภัย เกี่ยวกับแบตสำรอง หรือโทร...


วิจารณ์สนั่น! ร้านก๋วยเตี๋ยวบนห้างดัง ตกแต่งเหมือน "ทองสมิทธ์" ทั้งเมนู-ยันโลโก้

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ผู้คนกำลังสนใจ และวิพากษ์วิจารณ์ต่อร้านก๋วยเตี๋ยวร้านหนึ่ง ในห้างดัง ภายหลังจาก ปลา – อัจฉรา บุรารักษ์ หรือ ปลา ไอเบอรี่ เจ้าของร้านอาหาร เครื่องดื่มและไอศครีมที่ฮอตฮิตหลายต่อหลายร้าน เช่น รสนิม , iberry , โรงสีริมน้ำ , กับข้าวกับปลา และ ทองสมิทธ์ ฯลฯ ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก แจ้งลูกค้าว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับร้านก๋วยเตี๋ยวร้านหนึ่ง โดยระบุว่า การสร้างแบรนด์ดิ้ง คือการสร้างตัวตนใ...


รัฐ-เอกชนเห็นพ้องไม่ต้องปิดปท.สกัด “โอมิครอน”

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กล่าวถึง การตรวจพบผู้ติดเชื้อโอมิครอนรายแรกในไทย ตอนนี้ยังไม่มีจำเป็นถึงขั้นปิดประเทศ เช่นเดียวกับ ทาง “การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย” และภาคเอกชน อย่าง “หอการค้าไทย” ย้ำว่า ประเมินจากสถานการณ์ตอนนี้ยังไม่น่ากังวล ถึงขั้นปิดประเทศ หรือยกเลิกการจัดงานปีใหม่ต่างๆ


หยุดยาววันพ่อวังน้ำเขียวสุดฮิต คนแห่เที่ยวกางเต็นท์รับลมหนาว ทำรถติดยาว

หยุดยาววันพ่อ 3 วัน บรรยากาศที่ อ.วังน้ำเขียว คึกคัก เพราะเป็นสถานที่ยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวมาแห่กางเต็นท์ สัมผัสลมหนาวอุณหภูมิ 13-15 องศาฯ ทำรถติดหนัก ขณะที่ ผลไม้สดและของฝากขายดีพาเงินสะพัด


กรมอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์สภาพอากาศ ช่วงวันที่ 6-11 ธ.ค.64

กรมอุตุนิยมวิทยาคาดการณ์สภาพอากาศ ช่วงวันที่ 6-11 ธ.ค.64 ระบุมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงจากจีนยังคงปกคลุมประเทศไทย เหนือ อีสาน กลาง มีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า ยอดดอยอุณหภูมิต่ำสุด 3-10 องศา ขณะที่กทม.เย็นสุด 19-24 องศาเซลเซียส วันที่ 6 ธันวาคม 2564 กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ลักษณะอากาศทั่วไปบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนยังคงปกคลุมประเท...


ด่วน! สธ.แถลงพบ โอไมครอน รายแรกในไทย! เป็นนักท่องเที่ยวสหรัฐฯ มาจากสเปน

ด่วน! สธ.แถลงพบ โอไมครอน รายแรกในไทย! เป็นนักท่องเที่ยวสหรัฐฯ มาจากสเปน แต่ยังไม่ทราบว่ามีประวัติไปแอฟริกาหรือไม่ เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 ธ.ค.64 ที่กระทรวงสาธารณสุข นพ.ศุภกิจ ศิริลักษณ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงประเด็นสถานการณ์และความคืบหน้าการเฝ้าระวังสายพันธุ์โอไมครอนว่า ได้มีการตรวจพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนในประเทศไทยแล้ว โดยเป็นผู้ป่วนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน แต่เดินทางจาก...


ตอบข้อสงสัยไฟเซอร์ 2 เข็ม เอาโอมิครอนไม่อยู่ แพทย์ย้ำโควิดในไทยยังเป็นเดลตา

แพทย์ตอบข้อสงสัยไฟเซอร์ 2 เข็ม เอาโอมิครอนไม่อยู่ ย้ำ โควิดในไทยยังเป็นสายพันธุ์เดลตา ขอประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีน


แม่ค้าแฉ "ซอยนรก" โจรล้วงกระเป๋าเกลื่อน

กรณีโลกออนไลน์แชร์คลิปกล้องวงจรปิดขณะที่สาวรายหนึ่ง กำลังเดินเลือกซื้อเสื้อผ้าอยู่ย่านประตูน้ำแ ต่จู่ๆพบว่ากระเป๋าสตางค์ได้หายไป เมื่อมาย้อนดูภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าตลอดการเดินเลือกซื้อของมีคนร้ายเป็นหญิงวัยกลางคนประมาณ 2-3 คน คอนเดินตามอยู่ตลอดเวลาจนอาศัยจังหวะช่วงคนเยอะเบียดเข้าไปล้วงกระเป๋าของเธอ


พิมรี่พาย เปิดกล่องสุ่มภาค 2 โกยเงิน 100 ล้าน

หมดจากกล่องสุ่ม 1 แสนบาท ได้ไม่กี่วัน ล่าสุดเที่ยงวันนี้ พิมรี่พายเอาอีก กล่องสุ่ม 10,000 บาท คนแห่สั่งซื้อ ถล่มทลาย ผ่านไปไม่ถึง 5 นาที พิมรี่พาย ปิดรับยอดกล่องสุ่มได้ 10,000 กล่อง รวมมูลค่า 100 ล้านบาท


ถอดรหัสศึกชิงเก้าอี้พ่อเมืองกทม.! ‘ผู้ว่าฯหมูป่า’ ชน ‘ชัชชาติ’ บุรุษที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี

นับเป็นความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจภายหลังศูนย์สำรวจความคิดเห็นนิด้าโพล สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจเรื่อง "อยากได้ใคร เป็นผู้ว่าฯ กทม. ครั้งที่ 8" สอบถามประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปในพื้นที่ กทม. จำนวน 1,318 หน่วยตัวอย่าง ประเด็นที่น่าสนใจคือผลสำรวจทั้ง 8 ครั้งพบนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีต รมว.คมนาคม เจ้าของฉายา บุรุษที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพีได้รับคะแนนนิยมนำโด่ง ทิ้งห่าง คู่แข่ง หลายช่วงตัวชนิดไม่เห็นฝุ่น ! อันดับสองร้อยละ...


ยังไม่จบ ปมเจ้ามือ ชิ่งค่าหวยใต้ดิน ชาวบุรีรัมย์ จี้เมียผกก. ต้องจ่ายเงิน

ยังจบประเด็น นายสมหมาย ถูกหวยใต้ดินจากภรรยารองผกก. กว่า 625,000 บาท แต่เจ้ามือกลับชิ่งหนี ชาวบุรีรัมย์ รับหวยใต้ดิน อยู่คู่คนไทยมายาวนาน ถูกแล้วต้องจ่าย เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีนายสมหมาย ภักดี อายุ 61 ปี ชาวบ้าน ม.12 ต.อิสาณ อ.เมืองบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์ ถูกหวยใต้ดินจากภรรยารองผกก. นายหนึ่ง ในจ.บุรีรัมย์ แล้วเบี้ยวไม่จ่ายเป็นเงิน 625,000 บาท จนเรื่องบานปลาย ชาวบ้านในจ.บุ...


นทท.แห่สัมผัส อากาศหนาว ชมทะเลหมอก ที่แม่ฮ่องสอน ต่ำสุด 9 องศา

นักท่องเที่ยว แห่เดินทางเข้าจ.แม่ฮ่องสอน สัมผัสอากาศหนาว ต่ำสุด 9 องศา และชมทะเลหมอก ที่วัดพระธาตุดอยกองมู จ.แม่ฮ่องสอน บรรยากาศสุดประทับใจ เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จ.แม่ฮ่องสอน รายงานอุณหภูมิประจำวันที่ 6 ธันวาคม 64 อุณหภูมิต่ำสุด วัดได้ 9.2 องศาเซลเซียส ที่ อบต.ปางมะผ้า ต.ปางมะผ้า และสูงสุด วัดได้ 16.3 องศาเซลเซียส ที่อบต.แม่สามแลบ ต.แม่สามแลบ อ.สบเมย ส่งผลให้มีนักท่องเที่...


“หมอธีระ”เตือนอย่าประมาทกับข่าวให้เชื่อว่า “โอไมครอน”กระจอก ชี้คนรับกรรมคือตัวเรา

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Thira Woratanarat ระบุว่า 6 ธันวาคม 2564 ทะลุ 266 ล้านไปแล้ว เมื่อวานทั่วโลกติดเพิ่ม 410,535 คน ตายเพิ่ม 3,936 คน รวมแล้วติดไปรวม 266,101,055 คน เสียชีวิตรวม 5,270,472 คน 5 อันดับแรกที่ติดเชื้อสูงสุดคือ สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส เยอรมัน รัสเซีย และอเมริกา จำนวนติดเชื้อใหม่ในแต่ละวันของทั่วโลกตอนนี้ มาจากทวีปเอเชีย ยุโรป และอเมริกาเหนือ...


“นนท์ booster” ไฟเซอร์ เปิดเพิ่มอีก 4,000 คน ลงทะเบียนวันนี้ (6 ธ.ค.)

“นนท์ booster” Pfizer เปิดเพิ่มอีก 4,000 คน ฉีดวัคซีนเข็ม 3 เป็น Pfizer (booster) ไม่จำกัดสัญชาติและที่พักอาศัย เปิดให้ลงทะเบียนถึง 6 ธันวาคม 2564 ก่อนเวลา 17:00 น. ฉีดวันที่ 7-8 ธันวาคม 2564 นี้ที่กฟผ.บางกรวย วันที่ 6 ธันวาคม 2564 ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19(ศบค.) รายงานโดยอ้างที่มาจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรีว่า “นนท์ booster” Pfizer เปิดเพิ่มอีก 4,000 คน ฉีดวัคซีนเข็ม 3 เป็น Pfizer (boos...


เปิดไทม์ไลน์ ผู้ป่วยโอไมครอนรายแรกในไทย มีผู้สัมผัส 19 คน บินจากสเปน-ดูไบ

เปิดไทม์ไลน์ ผู้ป่วยโอไมครอนรายแรกในไทย มีผู้สัมผัส 19 คน บินจากสเปน-ดูไบ ส่วนกรณีอื่นๆ ยังตรวจไม่พบ ที่ลือกันก็ยังไม่มี เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 ธ.ค.64 ที่กระทรวงสาธารณสุข นพ.ศุภกิจ ศิริลักษณ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงประเด็นสถานการณ์และความคืบหน้าการเฝ้าระวังสายพันธุ์โอไมครอนว่า ได้มีการตรวจพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนในประเทศไทยแล้ว โดยผู้ป่วยเป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน แต่เด...


ศบค.พบผู้ป่วยโควิดวันนี้ (6 ธ.ค.) 4,000 ราย+ATK ติดเชื้อเพิ่ม 1,157 คน

ศบค.รายงานยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่วันนี้ (6 ธ.ค.) เพิ่ม 4,000 ราย เสียชีวิต 22 คน หายป่วยกลับบ้านเพิ่ม 6,450 ราย ส่วนผลตรวจ ATK ติดเชื้อเพิ่ม 1,157 คน วันที่ 6 ธันวาคม 2564 ศูนย์ข้อมูล COVID-19 ของรัฐบาล และศูนย์ EOC กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) รายงานข้อมูลเบื้องต้น สถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ประจำวันว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่รวม 4,000 ราย จำแนกเป็น ผู้ป่วยจากระบบเฝ้าระวังฯ 3,811 ราย ผู้ป่วยจากกา...


หยุดยาววันพ่อเชียงแสนคึกคัก หลังเปิดให้ท่องเที่ยว พาเงินสะพัดหลายสิบล้าน

แหล่งท่องเที่ยวหลายแห่งในอำเภอเชียงแสน จ.เชียงราย ในช่วงหยุดยาววันพ่อมีนักท่องเที่ยว เข้ามาในพื้นที่จำนวนมาก ส่งผลให้เศรษฐกิจในท้องถิ่นคึกคักเงินสะพัดนับสิบล้านบาท หลังเปิดเมืองให้ท่องเที่ยว


"ธนาธร" ทวีตประณามรัฐบาล สลายกลุ่มจะนะรักษ์ถิ่น ชี้ชุมนุมอย่างสันติ

ประธานคณะก้าวหน้า "ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" ทวีตประณามรัฐบาล สลายการชุมนุมกลุ่มจะนะรักษ์ถิ่น ปักหลักทำเนียบรัฐบาล ชี้เขามาประท้วงเพราะพวกเขาเดือดร้อน การชุมนุมอย่างสันติเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของประชาชน วันที่ 6 ธ.ค.2564 จากกรณี ตำรวจควบคุมฝูงชน เข้าสลายการชุมนุมกลุ่มจะนะรักษ์ถิ่น จาก จ.สงขลา ประมาณ 50 คน ที่เดินทางมาปักหลักบริเวณทำเนียบรัฐบาล ทวงถามสัญญา SEA ภาคประชาชน ที่รัฐบาลเคยให้ไว้ในปีที่แล้วว่า...


คฝ.บุกจับม็อบจะนะ หลังตั้งเต็นท์ ประท้วงหน้าทำเนียบ ทวงถามยุติสร้างนิคมอุตสาหกรรม

ตำรวจควบคุมฝูงชน เข้าบุกจับ ชาวจะนะรักษ์ถิ่น หลังปักหลัก กางเต็นท์ นอนประท้วงหน้าทำเนียบ ทวงถามความคืบหน้า ยุติโครงการจะนะเมืองต้นแบบนิคมอุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคต


6 ธ.ค. ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อบริการเข็ม 1, 2, 3 เป็น ‘ไฟเซอร์’ เผยวอล์กอินลงทะเบียนได้ ที่ประตู 1

6 ธ.ค. ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อบริการเข็ม 1, 2, 3 เป็น ‘ไฟเซอร์’ เผยวอล์กอินลงทะเบียนได้ ที่ประตู 1 ส่วน ‘โมเดอร์นา’ มีจำกัด เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ออกประกาศถึงผู้มีนัด หรือผู้ที่ต้องการรับวัคซีนเข็มที่ 1, 2, 3 ในวันพรุ่งนี้้ (6 ธันวาคม) ว่า ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อจะให้บริการวัคซีนเข็มที่ 1,2,3 เป็นชนิดวัคซีน ไฟเซอร์ เท่านั้น โดยผู้ที่จองคิวมาจากเครือข่ายมือถือ ทั้งเข็มที่ ...


พระบรมราชโองการอภัยโทษ 5 ธ.ค. นักโทษกลุ่มใด ได้ปล่อยตัว-ลดโทษ

กรมราชทัณฑ์ ชี้แจงกลุ่มนักโทษที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันพ่อแห่งชาติ กลุ่มใดได้รับการปล่อยตัวและลดโทษบ้าง วันที่ 6 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2564 พระบรมราชโองการ พระราชทานอภัยโทษ เนื่อง...


ขายแบบโคตรจริงใจ! ที่ดินเกาะสมุย พาไปดูจะๆ แปลงไหนน้ำท่วม-ไม่ท่วม แบบสมจริง

ขายแบบโคตรจริงใจ! ที่ดินเกาะสมุย พาไปดูจะๆ แปลงไหนน้ำท่วม-ไม่ท่วม แบบสมจริง ถึงขั้นลงไปขายในน้ำ วันที่ 5 ธ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปของผู้ใช้ติ๊กต๊อก TikTok @jongrakmeedet ซึ่งเป็นภายชายคนหนึ่ง ยืนถือโฉนดที่ดินอยู่ในน้ำที่กำลังท่วม มีความลึกถึงหน้าอก โดยระบุข้อความว่า "ขายธรรมดาโลกไม่จำ คิดจะซื้อที่ต้องมาดูช่วงนี้ครับ ยินดีบริการจะซื้อหรือจะขาย เกาะสมุย 0619365XXX" โดยใน...


‘อดีตบิ๊กข่าวกรอง’ ถามคนกรุงว่าไง ‘ผู้ว่าฯหมูป่า’ ชิงเก้าอี้ผู้ว่ากทม.

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Nantiwat Samart ระบุว่า จะเลือกตั้ง ผู้ว่า กทม.เมื่อไรยังไม่รู้ แต่ที่ฮือฮา และสร้างกระแสแรงคือ ข่าวที่ว่า ผู้ว่าหมูป่าจะลงแข่งเป็นผู้ว่า กทม.ในนามพปชร. ข่าวนี้จริงหรือเปล่ายังไม่รู้ เพราะข่าวไม่ได้ออกมาจากปากผู้ว่าหมูป่า ที่ผ่านมา มีชื่อของหลายคนที่จะมาลงผู้ว่า กทม. บอกตามตรงไม่เตะหู ไม่น่าใช่สำหรับคนกทม. พอมีชื่อของผู้ว่าหมูป่า ชื่อดี...


สภาพอากาศวันนี้ กรมอุตุฯ เผยเหนือ-อีสานหนาว ลมแรง ใต้ฝนถล่มบางแห่ง

สภาพอากาศวันนี้ กรมอุตุฯ เผย เหนือ-อีสาน มีอากาศเย็น ยอดดอยหนาวจัด-มีน้ำค้างแข็ง อุณหภูมิต่ำสุด 4 องศา เตือนภาคใต้ มีฝนตกบางแห่ง ทะเลมีคลื่นสูง วันที่ 7 ธ.ค.2564 กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงยังคงปกคลุมประเทศไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า ส่วนภาคกลางและภาคตะวันออก มีอากาศเย็น...


ศรีสะเกษเจอคลัสเตอร์โควิดใหม่อีก 5 แห่ง พบติดเชื้อเพิ่มกว่า 100 ราย

จังหวัดศรีสะเกษเกิดคลัสเตอร์การระบาดเป็นกลุ่มก้อนของไวรัสโควิด-19 ใหม่อีก 5 คลัสเตอร์ โดยพบติดเชื้อแล้ว 101 คน ทางการสั่งเร่งควบคุมการระบาด


พระราชประวัติ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี

พระราชประวัติ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา “ประชาชาติธุรกิจ” เผยแพร่ พระราชประวัติ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ วันที่ 7 ธันวาคม 2564 พระราชประวัติเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราช...


ทนายตั้มเคลื่อนไหวอีก เผยถ้าอยากได้ทนายดังทำคดี ต้องใช้ 3 สิ่งที่ต้องมี

ทนายตั้มเคลื่อนไหวอีก เผยถ้าอยากได้ทนายดังทำคดี ต้องใช้ 3 สิ่งที่ต้องมี ทั้งให้เกียรติ ให้ใจ ให้ความเคารพ หลังทนายอนันต์ชัยก็ไม่รับทำคดี จากกรณีทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ประกาศถอนตัวช่วยทำคดีให้ นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล พร้อมนางสมพร หลาบโพธิ์ หรือป้าแต๋น จากคดีน้องชมพู่ โดยให้เหตุผลว่ามีความเห็นที่ไม่ตรงกัน ล่าสุดมีกระแสข่าวว่าลุงพลและป้าแต๋น ติดต่อไปยังทนายความชื่อดัง อักษรย่อ “อ.” ให้...


เปิดด่านเบตง ขนส่งสินค้าอุปโภคบริโภค ระหว่างไทยมาเลเซีย วันแรก

เปิดด่านพรมแดนเบตงวันแรก ขนส่งสินค้าอุปโภคบริโภค ระหว่างไทย-มาเลเซีย เข้มมาตรการป้องกัน โควิด-19 ห้ามคนขับเข้าเขตขุมขนเมืองเด็ดขาด เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ด่านพรมแดนเบตง อ.เบตง จ.ยะลา หลังจากเกิดฝนตกหนักติดต่อกันหลายวันทำให้ถนนที่เชื่อมระหว่างด่านบูกิตบือราปิต รัฐเคดาห์ ชำรุดเสียหายซึ่งเกิดจากกระแสน้ำพัดผ่านจนทำให้ถนนขาดทำให้รถสินค้าไม่สามารถผ่าไปมาได้ จนทางการมาเลเซียเร่งด...