ข่าวล่าสุด

ไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ใน กทม. เพิ่ม 15 ราย มีข้อมูลเชื่อมโยงดีเจดัง

กทม. เปิดไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อ "โควิด-19" ตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค. 63 ถึงวันที่ 26 ม.ค. 64 เพิ่มอีก 15 ราย พบบางรายมีข้อมูลเชื่อมโยงดีเจดัง


สวนสัตว์โคราช ชวนตั้งชื่อลูกสมเสร็จสัตว์ใกล้สูญพันธุ์เงินรางวัล1หมื่น

27 มกราคม 2564 นายณรงวิทย์ ชดช้อย ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์นครราชสีมา รักษาการผู้อำนวยการสวนสัตว์นครราชสีมา เปิดเผยว่า สวนสัตว์นครราชสีมาได้สมาชิกใหม่ เป็นลูกสมเสร็จ เกิดวันอาทิตย์ที่ 10 มกราคม เวลา 14.00 น. เพศผู้ สุขภาพร่างกายแข็งแรง เกิดจากสมเสร็จเพศผู้ ชื่อ "มาเฟีย" และสมเสร็จเพศเมีย ชื่อ "สิงหา" เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมของสวนสัตว์นครราชสีมา เชิญชวนผู้ที่สนใจประกวดตั้งชื่อลูกสมเสร็จ สามารถส่งชื่อผ่านช่องทางสื่อโซเชียล...


เปิดชื่อ 6 กลุ่มโรค หากติดเชื้อ "โควิด-19" เสี่ยงอาการรุนแรงมากกว่าปกติ

27 มกราคม 2564 ทางเพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ข้อมูลโควิด-19 ได้เผยข้อมูลผู้ที่มีโรคประจำตัวในกลุ่มโรค NCDs หรือโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง หากติดเชื้อ COVID-19 จะทำให้มีโอกาสเกิดภาวะแทรกซ้อนและอาการรุนแรงมากกว่าปกติ กลุ่มโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (Non-Communicable Diseases) หรือ NCDs หมายถึง กลุ่มโรคที่ไม่ได้มีสาเหตุจากการติดเชื้อ หรือจากเชื้อโรค ไม่ติดต่อผ่านการสัมผัส คลุกคลี หรือผ่านตัวนำโรค (พาหะ) แต่เกิดจากความเสื่อมสภาพของร่างกาย...


สภา ผ่านแล้ว! ปลดล็อก "ใบกระท่อม" จากสารเสพติด ประกาศวันมีผลบังคับใช้

สภา ผ่านแล้ว! ปลดล็อก "ใบกระท่อม" จากสารเสพติด ประกาศวันมีผลบังคับใช้


"แรมโบ้" เตือน "ฝ่ายค้าน"อภิปรายอย่าดึงสถาบันมาเกี่ยวข้อง

27 มกราคม 2564 นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ได้ให้สัมภาษณ์ว่า มีประชาชนจำนวนมากรู้สึกอึดอัด และไม่พอใจที่พรรคร่วมฝ่ายค้านได้ยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ซึ่งจะมีการอภิปรายประมาณวันที่ 16-19 กุมภาพันธ์ 2564 นั้น ในเนื้อหาญัตติดังกล่าว มีการกล่าวหาพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่มีมูลความจริงเลยสักเรื่อง...


ด่วน! นายกฯ สั่งสอบ "ถ้่งเช่า" หลังพบโฆษณาถี่ยิบ สรรพคุณเว่อร์เกินจริง

ด่วน! นายกฯ สั่งสอบ "ถ้่งเช่า" หลังพบโฆษณาถี่ยิบ สรรพคุณเว่อร์เกินจริง


อดิศักดิ์ นำจนท.สักการะเจ้าพ่อเขาใหญ่ ปฏิญาณตนสุจริต รักษาผืนป่า

อดิศักดิ์ นำจนท.สักการะเจ้าพ่อเขาใหญ่ ปฏิญาณตนสุจริต รักษาผืนป่า


"สมุทรสาคร" พบผู้ป่วยโควิดเพิ่มอีก 792 ราย

27 มกราคม 2564 เพจเฟซบุ๊กสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสมุทรสาคร รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดล่าสุด นับถึงเมื่อเวลาเที่ยงคืนที่ผ่านมา ว่า จากการค้นหาเชิงรุกในชุมชน 11,075 ราย พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มอีก 792 ราย ส่งผลให้มีผู้ป่วยยืนยันสะสมเพิ่มเป็น 7,347 ราย ส่วนผู้ที่หายป่วยแล้วมีทั้งสิ้น 3,652 ราย และเสียชีวิตสะสม 2 ราย


ลุงพล เผย มีคนอ้างเป็นผู้การฯ โทรเคลียร์ปม ทำร้ายร่างกาย นักข่าว เรียก 25,000 บาท

ลุงพล เผย มีคนอ้างเป็นผู้การฯ โทรเคลียร์ปม ทำร้ายร่างกาย นักข่าว เรียก 25,000 บาท


ชาวบ้านยันพริกแพงจริง ซ้ำเติมโควิด จี้รัฐเร่งแก้ปัญหา

จากกรณีที่มีประชาชนในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ออกมาเปิดเผยว่า พริกขี้หนู พริกแดง ในตลาดสด มีราคาแพงขึ้น สาเหตุเนื่องจากช่วงปลายปีที่ผ่านมา ภาคใต้ของประเทศไทยประสบอุทกภัย ทำให้เกษตรกรไม่สามารถปลูกพริกส่งขายได้ จึงกระทบกับราคาพริกขี้หนูในหลายพื้นที่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยเฉพาะราคาพริกขี้หนูในพื้นที่อำเภอพิมายมีราคาพุ่งสูงขึ้น โดยพ่อค้า-แม่ค้าในตลาดสดพิมายเมืองใหม่ ได้จำหน่ายพริกขี้หนู ราคา เม็ดละ 1บาท ตามที่เสนอข่าวไปนั้น 27 มกราคม 2564...


เปิดภาพลูกสาวเข้าเยี่ยมพ่อครั้งแรก – ฟังหมอเล่าทำหัตถการ ผู้ว่าฯสมุทรสาคร

เปิดภาพลูกสาวเข้าเยี่ยมพ่อครั้งแรก – ฟังหมอเล่าทำหัตถการ ผู้ว่าฯสมุทรสาคร


"น้ำยม"วิกฤต-เหลือเพียงลำธารเล็ก

ความแห้งแล้งที่เกิดขึ้นบริเวณแม่น้ำยมในช่วงตอนบนของแม่น้ำยม โดยเฉพาะที่บริเวณหน้าวัดรังนก ตำบลรังนก อำเภอสามง่าม จังหวัดพิจิตร ส่งผลทำให้แม่น้ำยมซึ่งไหลผ่านหมู่บ้านยังคงแห้งขอดจนเห็นผืนทรายในท้องแม่น้ำยม มีเพียงแอ่งน้ำขนาดเล็กอยู่บริเวณกลางแม่น้ำ ไม่เพียงพอต่อการใช้น้ำอุปโภคและใช้ในการทำการเกษตรของชาวบ้านตามแนวสองริมฝั่งของแม่น้ำยม สำหรับอำเภอสามง่าม เป็นอำเภอตอนบนของจังหวัดพิจิตร ที่แม่น้ำยมไหลผ่าน ก่อนที่จะไหลเข้าสู่พื้นที่ตอนใต้ได้แก่...


กาละแมร์ยังเงียบ ไม่ประสาน ตร.ปคบ.จะเข้าพบตามหมายเรียกหรือไม่

กาละแมร์ยังเงียบ ไม่ประสาน ตร.ปคบ.จะเข้าพบตามหมายเรียกหรือไม่


จับตาคดีน้องชมพู่คืบหน้ามาก วันนี้ อาจมีข่าวใหญ่

คดี "น้องชมพู่" เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ที่พบเป็นศพบนภูเหล็กไฟบ้านกกกอกคืบหน้าไปมาก หลังผลเครื่องจับเท็จลุงพล ป้าแต๋น พ่อแม่น้องชมพู่ออกแล้ว


ทนายตั้มยังไม่รับว่าความให้คดีลุงพลเผยขอดูข้อมูลก่อน

26 มกราคม 2564 นายษิทรา เบี้ยบังเกิด จากกรณีนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ติดต่อให้นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เข้ามาช่วยดูแลคดีน้องชมพู่ หากลุงพลถูกตำรวจออกหมายจับ โดยทนายตั้มมีกำหนดเดินทางไปบ้านลุงพล ที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหารเมื่อวันที่ 25 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยมีทีมทนายความและนายแพทย์ร่วมเดินทางไปด้วย ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าทนายตั้มและคณะอาจต้องถูกกักตัว 14 วัน ตามมาตรการโควิด-19 เพราะเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงสูง...


รวบนศ.ปี 3 ที่เชียงใหม่ ขายคลิปโป๊เด็ก ส่งเสียตัวเองเรียน

นักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังเชียงใหม่ วัย 22 ปี พ่อแม่แยกทาง หาเงินจ่ายค่าเทอม จ่ายค่าหอพัก ด้วยการซื้อคลิปโป๊เด็กทางอีเมล ก่อนนำมาโพสต์ขายในทวิตเตอร์ทำกำไร 10 เท่า


กรณ์ แนะ “ยกเว้นภาษี” ปี’63 ผู้มีรายได้ต่ำกว่า 4 หมื่นบาททุกคน

กรณ์ แนะ “ยกเว้นภาษี” ปี’63 ผู้มีรายได้ต่ำกว่า 4 หมื่นบาททุกคน


กรมประมงแจ้ง พบ จระเข้น้ำจืด หนองปลาแขยง ชุกกว่า 100 ตัว

กรมประมงแจ้ง พบ จระเข้น้ำจืด หนองปลาแขยง ชุกกว่า 100 ตัว


กทม.ติดโควิดเพิ่ม 6 ราย รวมสะสม 727 ราย จัดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด

กทม.ติดโควิดเพิ่ม 6 ราย รวมสะสม 727 ราย จัดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด


พริกแพงกระทบร้านตามสั่ง ฝืนทนไม่ขึ้นราคาอาหารหวั่นลูกค้าหาย

27 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้ออกสำรวจตลาดในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ หลังเกิดภาวะราคาพริกสด พริกแดง มีราคาสูงขึ้นผิดปกติหลายเท่าตัว ซึ่งแม่ค้าชาวชัยภูมิส่วนใหญ่บอกว่าแพงเป็นประวัติการณ์ในรอบหลายสิบปีที่ผ่านมา ที่จากเดิมเคยซื้อพริกสดมาประกอบอาหารตามสั่งขาย ในราคาไม่เกินกิโลกรัมละ 70-80 บาท แต่ปัจจุบันมีราคาพุ่งสูงขึ้นไปกว่า 170 200 บาท นางจันทร์หอม จรวงษ์ เป็นหนึ่งในแม่ค้าร้านอาหารตามสั่งร้านต้อมโภชนา...


จัดมาครบ! โฉมหน้า www.เราชนะ.com ละเอียดยิบ ลงทะเบียน 29ม.ค.นี้

จัดมาครบ! โฉมหน้า www.เราชนะ.com ละเอียดยิบ ลงทะเบียน 29ม.ค.นี้


ตะลึง!เผาศพพระ"โลง-ร่าง"กลิ้งตกจากเมรุ

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 26 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกออนไลน์ที่จังหวัดลำปาง ต่างมีการแชร์และส่งต่อคลิปวีดีโอความยาวประมาณ 12 วินาที ซึ่งเป็นคลิปวีดีโอในงานประชุมเพลิงศพพระอาจารย์สมาน ธัมมะสะโร อายุ 70 ปี 21 พรรษา อดีตพระลูกวัดกาศเมฆ ซึ่งมีการนำไป ประชุมเพลิงที่สุสานบ้านป่าแลว ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง...


หมอเล่านาที"ผู้ว่าฯสุมรสาคร"น้ำตาเอ่อ หลังทราบความคืบหน้ารพ.สนาม

27 มกราคม 2564 รศ.นพ.นิธิพัฒน์ เจียรกุล หัวหน้าสาขาวิชาโรคระบบการหายใจและวัณโรค ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเกี่ยวกับอาการของนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ที่ติดเชื้อโควิด-19 โดยระบุว่า อายุเป็นเพียงตัวเลข แต่ถ้ามันมากนักกำลังกายและพลังสมองคงจะแปรผกผันและลดถอยไปตามกาลเวลา แม้ใจจะอ้างว่ายังสู้ก็ตาม...


แพงสุดในรอบ 20ปี! ราคาพริก ขอนแก่นพุ่งปรี๊ด กิโลกรัมละกว่า200บาท

แพงสุดในรอบ 20ปี! ราคาพริก ขอนแก่นพุ่งปรี๊ด กิโลกรัมละกว่า200บาท


ผบ.ตร.ลั่นวันนี้ไม่ออกหมายจับคนร้ายคดีน้องชมพู่ แต่พรุ่งนี้ไม่เเน่ ยันเด็กเดินขึ้นเขาไม่ได้

ผบ.ตร.ลั่นวันนี้ไม่ออกหมายจับคนร้ายคดีน้องชมพู่ แต่พรุ่งนี้ไม่เเน่ ยันเด็กเดินขึ้นเขาไม่ได้


"ปิดตำนาน 22 ปี"สุคนธา หมูกะทะ"

เพจเฟซบุ๊ก"สุคนธา กุ้ง-หมูกะทะ"ได้โพสต์ประชาสัมพันธ์ผ่านหน้าเพจว่า"วันนี้ร้านเราจะเปิดบริการเป็นวันสุดท้ายนะครับ เนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน ขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ค่อยอุดหนุนมาตลอดครับ" ซึ่งโพสต์ดังกล่าวนั้นสร้างความตกใจให้กับใครหลายคนมาก เพราะร้านหมูกระทะแห่งนี้นั้น ถือว่าเป็นร้านระดับตำนานที่เปิดมากว่า 22 ปี ตั้งแต่ปี 2542 เป็นร้านขนาดใหญ่และมีชื่อเสียงใครๆก็รู้จัก ทำให้มีการกดไลค์ และกดแชร์กันไปมากว่า 2,500 ครั้ง...


ผู้ว่าฯแจงภาพนั่งเล่นไฮโลเป็นภาพเก่าปี62 ยันเป็นน้องชายผญบ.

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพและข้อความว่า # ประเทศฉันมี อย่างนี้ก็ได้หรือ เป็นถึง # ผู้ใหญ่บ้าน แต่กลับเล่น # ไฮโลได้เสียกับชาวบ้านอย่างเปิดเผย วอนฝากผู้ใหญ่ # ฝ่ายปกครอง # นายอำเภอห้วยเม็ก # ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ # สื่อโซเชียล ได้โปรดจัดการ # กับบุคคลในภาพ ว่าใครเป็นใคร # จริงไม่จริง กรุณาตรวจสอบ ดำเนินการ เพื่อไม่ให้เป็นแบบอย่างของประชาชนทั่วไป # ด้วยคับเจ้านาย # ผญบ.ยุคโควิด-19" โดยในภาพมีกลุ่มคนชาย-หญิงหลายคน...


ซีอีโอดัง เปิดครัว 'ดุสิตธานี' ขายอาหาร ราคาถูกมาก! ช่วยพนักงาน ฝ่าวิกฤติโควิด

ซีอีโอดัง เปิดครัว 'ดุสิตธานี' ขายอาหาร ราคาถูกมาก! ช่วยพนักงาน ฝ่าวิกฤติโควิด


โพสต์ตามหา"เต่ายักษ์"ตัวละ 5 แสน

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก"Sutthachai Srikhamchum"ได้โพสต์ภาพเต่ายักษ์ พร้อมด้วยข้อความเขียนไว้ว่า "ฝากแชร์หน่อยครับ ฝากพี่ๆช่วยดูด้วยครับ เต่าอัลดราบ้า ไซส์เกือบ 30 นิ้วหายไป 1 ตัว ถูกขโมยไปเมื่อเช้าพิกัดเชียงใหม่หางดงตอนนี้แจ้งความแล้ว ใครมีเบาะแสมีน้ำใจให้ครับ ช่วงเวลาหายคือ 10.00-12.00 ใครเจอมีรางวัลให้เจ้าของรักดังลูก หรือกลับใจนำมาคืนจะไม่เอาความ" หลังจากที่มีการโพสต์ออกไปนั้นมีการเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก...


ช่วยเด็กชายวัย 9 ขวบถูกแม่ติดเหล้านำไปเร่ขอเงิน

นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอแม่ริม จ.เชียงใหม่ นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และ อาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงมนุษย์ ลงพื้นที่บ้านท้องฝาย ต.ริมเหนือ อ.แม่ริม เพื่อให้ความช่วยเหลือเด็กชายบอย (นามสมมุติ) อายุ 9 ขวบ หลังได้รับร้องเรียนว่าต้องใช้ชีวิตด้วยความลำบาก ถูกแม่แท้ ๆ พาไปเร่ขอเงินตามสถานที่ต่าง ๆ ทั่วทั้งอำเภอในสภาพเนื้อตัวเต็มไปด้วยร่องรอยบาดแผล จนชาวบ้านที่พบเห็นสลดใจและเกิดความสงสาร เข้าร้องเรียนกับศูนย์ดำรงธรรม อ.แม่ริม...


ร่วมส่งต่อข้าวสารอาหารแห้งที่ใส่บาตร ให้ผู้ป่วยติดเตียง-ผู้สูงอายุ

27 มกราคม 2564 นางมัลลิกา พุฒิชาติ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วยสมาชิกเหล่ากาชาด ที่ได้เดินทางติดตาม นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ออกไปตามหมู่บ้าน ชุมชน ต่างๆ ทั้ง 22 อำเภอของจังหวัดศรีสะเกษ ก็ได้มีถุงยังชีพ ที่เป็นข้าวสาร อาหารแห้ง อื่นๆ ที่ได้มาจากการที่ทุกท่านร่วมกันมาร่วมทำบุญ ด้วยการสวมผ้าไทยมาใส่บาตร ที่สวนสาธารณเกาะกลางน้ำห้วยน้ำคำ อำเภอเมืองศรีสะเกษ ในทุกเช้าของวันอังคาร...


แห่ช่วยยายบวนถูกเรียกคืนเบี้ยคนชรา

ความคืบหน้ากรณีที่นางบวน โล่ห์สุวรรณ อายุ 89 ปี พร้อมด้วยนางลัดดาวรรณ โล่ห์สุวรรณ อายุ 66 ปี ลูกสาว ชาวตำบลเจริญสุข อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ได้ออกมาร้องขอความช่วยเหลือ หลังจากที่มีหนังสือมาทวงเงินเบี้ยผู้สูงอายุ ที่จ่ายให้กับนางบวน ผู้เป็นแม่ย้อนหลังเป็นเวลา 10 ปีคืนเป็นเงิน 84,400 บาท พร้อมดอกเบี้ย เพราะเป็นการจ่ายซ้ำซ้อนเนื่องจากยายบวน ได้รับเงินบำนาญพิเศษกรณีที่เป็นทายาทของ จ.ส.อ.จักราวุทธ โล่ห์สุวรรณ ลูกชาย ซึ่งเป็นทหารสังกัด มทบ.21...


มท.ขยายเวลาทำบัตร-เปลี่ยนบัตรประชาชน ถึง 30 เม.ย.64

27 มกราคม 2564 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศกระทรวงมหาดไทยเรื่อง ขยายกำหนดเวลาการจัดทำบัตรประจำตัวประชาชนจากสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) มีเนื้อหาระบุว่า ตามที่มีสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด- 19) ในปัจจุบันได้ขยายขอบเขตการแพร่โรคออกเป็นวงกว้างกระจายไปในหลายพื้นที่ และการตรวจพบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อรายใหม่โดยเฉพาะกรณีที่เป็นการติดเชื้อภายในประเทศมีจำนวนสูงขึ้นในแต่ละวัน...


เปิดไทม์ไลน์ แก๊งเพื่อน “ดีเจมะตูม” ไม่ยอมให้ประวัติไทม์ไลน์

เปิดไทม์ไลน์ แก๊งเพื่อน “ดีเจมะตูม” ไม่ยอมให้ประวัติไทม์ไลน์


ผบ.ตร. ยังไม่ขอพูดคืบหน้าคดี "น้องชมพู่" กลัวรูปคดีเสียหาย ย้ำจับใครต้องมั่นใจ

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังไม่ขอพูดคืบหน้าคดี "น้องชมพู่" หวั่นรูปคดีเสียหาย เผยจับใครต้องมั่นใจ พร้อมย้ำคดีนี้ยังไงก็ไม่เลิก


พ่อค้าตลาดนัดแฉ ครูหนุ่มลวงโลก กุเรื่อง “ร่อนทอง” อยากเป็นคนดัง

ส่อกลายเป็นเรื่องโอละพ่อทำเอานักเสี่ยงโชคเสียศูนย์ไปตามๆกัน เมื่อพ่อค้าเพื่อนร่วมตลาดนัด ออกมาแฉ “ครูหนุ่ม” กุเรื่องสร้างกระแสร่อนเจอทองขึ้นมาเอง หวังอยากเป็นคนดังชั่วข้ามคืน แถมเคยอ้างเป็นหมอ เจ้าของกิจการ หวยก็เคยถูกได้เป็นสิบล้าน จี้ตำรวจ


โรงแรมเชียงใหม่หวั่นถึงขั้นปิดกิจการ-เลิกจ้าง

นางละเอียด บุ้งศรีทอง นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคเหนือ(ตอนบน) เปิดเผยว่า ขณะนี้สถานการณ์ของธุรกิจโรงแรมในจังหวัดเชียงใหม่กลับมาสู่ภาวะวิกฤติอีกครั้ง โดยพบว่าเริ่มมีโรงแรมในจังหวัดเชียงใหม่ บางแห่งปิดบริการชั่วคราว บางแห่งมีการลดจำนวนวันทำงาน และเลิกจ้าง หลังจากที่เพิ่งกลับมาเปิดบริการได้ไม่กี่เดือน และกำลังเริ่มจะฟื้นตัว แต่ก็ต้องกลับมาได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดระลอก 2 และการประกาศพื้นที่เสีี่ยง 28 จังหวัด ทำให้ไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่...


กทม.เผยไทม์ไลน์ ผู้ติดเชื้อ 15 รายล่าสุด พบไม่เปิดเผยข้อมูลบางส่วน 4 ราย

27 มกราคม 2564 เพจเฟซบุ๊กเอิร์ธ พงศกร ขวัญเมือง - Earth Pongsakorn Kwanmuang เผยกรุงเทพมหานคร(กทม.) สรุปการสอบสวนโรคผู้ติดเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค. 63 ถึงวันที่ 26 ม.ค. 64 (721 ราย) เป็นคนต่างจังหวัดที่ Admit รพ.ในพื้นที่ กทม. 153 ราย และเป็นคนที่อยู่ในพื้นที่ กทม. 568 ราย การติดเชื้อในประเทศ ส่วนใหญ่มาจากการสัมผัสผู้ป่วยยืนยันที่เป็นคนในครอบครัวหรือจากคนในที่ทำงาน การไปสถานบันเทิง/สถานที่ชุมชน และการตรวจเชิงรุกในตลาด และชุมชน Timeline...


"ทิพานัน"จี้"ธนาธร"เลิกอำมหิตเอาวัคซีนโควิดมาเล่นการเมือง

27 มกราคม 2564 น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า การที่บริษัท แอสตร้าเซนเนก้า ชี้แจงเหตุผลในการเลือกบริษัท สยามไบโอไซเอนซ์ ผลิตวัคซีน ถือเป็นคำตอบที่ชัดเจนแล้วว่า เลือกบนหลักการด้านศักยภาพ และความสามารถในการเป็นผู้ผลิตวัคซีนระดับโลก ที่ได้การรับรองตามหลักเกณฑ์และใบอนุญาตการผลิตในภูมิภาค ปราศจากข้อกังขาใดๆ ทั้งนี้ เนื่องจากโลกในปัจจุบัน ผู้ผลิตเป็นเจ้าของตลาดวัคซีน มีอำนาจเป็นผู้กำหนด ไม่ใช่ตลาดของผู้ซื้อ ซึ่งนายธนาธร...


กรณ์ จาติกวณิช เสนอรัฐ ยกภาษีปี 63 ‘คืนมนุษย์เงินเดือน’ บรรเทาภาระค่าใช้จ่าย

กรณ์ จาติกวณิช เสนอรัฐ ยกภาษีปี 63 ‘คืนมนุษย์เงินเดือน’ บรรเทาภาระค่าใช้จ่าย


สภาทนายความโคราชพร้อมช่วยผู้สูงอายุ13รายที่ถูกเรียกเงินคืน

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีพบผู้สูงอายุจำนวน 13 ราย ในพื้นที่ ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ถูกเทศบาลตำบลจอหอ เรียกเก็บเงินค่าเบี้ยยังชีพคืนย้อนหลัง ตามคำสั่งของกรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง หลังจากตรวจพบว่าผู้สูงอายุเหล่านั้นได้รับเงินบำนาญพิเศษมาก่อนแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นผู้ขาดคุณสมบัติในการได้รับเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ ทางเทศบาลตำบลจอหอ จึงได้มีหนังสือเรียกเก็บเงินคืนย้อนหลัง ทั้งเงินต้นพร้อมดอกเบี้ย โดยให้ผ่อนชำระรายเดือน ใน 3 เดือนแรก...


สาธารณสุขเผย ยอดติดโควิด-19 คลัสเตอร์ปาร์ตี้วันเกิดดีเจดัง พุ่ง 24 ราย

สาธารณสุขเผย ยอดติดโควิด-19 คลัสเตอร์ปาร์ตี้วันเกิดดีเจดัง พุ่ง 24 ราย


สาวเจอแม่แล้ว หลังวอนขอพลังโซเชียลช่วยตามหา พี่ต้องผ่าสมอง ไม่ได้พบกันนาน20ปี

สาวเจอแม่แล้ว หลังวอนขอพลังโซเชียลช่วยตามหา พี่ต้องผ่าสมอง ไม่ได้พบกันนาน20ปี


เผยปมโหด มีดฟันคอน้องเมียดับ รับสารภาพสิ้น เรื่องทรัพย์สินมรดก

เผยปมโหด มีดฟันคอน้องเมียดับ รับสารภาพสิ้น เรื่องทรัพย์สินมรดก


สาวสองคืนเงิน-ขอโทษ ร้านชาบู ปมกิน1พัน จ่ายบาทเดียว ไม่มีเจตนาโกง

สาวสองคืนเงิน-ขอโทษ ร้านชาบู ปมกิน1พัน จ่ายบาทเดียว ไม่มีเจตนาโกง


แม่ค้าตลาดแม่กลองเครียด ถูกพิษโควิดรอบ2ผูกคอดับ

27 มกราคม 2564 พันตำรวจโทเชษฐา อ่อนสุด พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม ได้รับแจ้งมีผู้ผูกคอเสียชีวิตภายในบ้านหลังหนึ่ง ตำบลแม่กลอง อำเภอเมือง สมุทรสงคราม จึงไปตรวจสอบพร้อมนายแพทย์ณัฐวัฒน์ ชัยวัฒนรัตน์ แพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงคราม ในที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น หน้าบ้านเปิดเป็นร้านอาหารตามสั่ง บริเวณห้องซักล้างด้านหลังบ้านพบศพนางสุวรีย์ พรวงศ์วัฒน์ อายุ 57 ปี...


ศบค.แถลงพบติดเชื้อ "โควิด" เพิ่มสูง 819 ราย ดับ 1 ราย

เมื่อวันที่ 27 ม.ค. 64 นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (ศบค.) แถลงสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ประจำวัน ว่า ประเทศไทยพบจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 819 ราย ติดเชื้อในประเทศ 808 ราย แบ่งเป็นผู้ติดเชื้อรายใหม่จากระบบเฝ้าระวังและระบบบริการ 92 ราย การค้นหาเชิงรุกในชุมชน 716 ราย และติดเชื้อจากต่างประเทศ 11 ราย อยู่ในสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ รวมยอดผู้ป่วยสะสม 15,465 ราย...


เช็กด่วน!! ระยองเตรียมคลายล็อก 10 กิจการในเบื้องต้น

27 มกราคม 2564 นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เผยความคืบหน้าสถานการณ์โควิด-19ของ จ.ระยอง เมื่อวานนี้ ไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม ยอดผู้ติดเชื้อเป็นศูนย์ ขณะนี้กล่าวโดยสรุปมียอดผู้ติดเชื้อสะสม576 คนรักษาหายแล้ว 544 รายยังมีผู้ป่วยรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลจำนวน 31 คน สำหรับการประชุมร่วมกัน เกี่ยวกับมาตรการการผ่อนคลายหลังจากที่ภาคตะวันออกสามารถควบคุมการระบาดโควิด-19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพตัวเลขผู้ติดเชื้อเป็น 0 ทั้ง 8 จังหวัดในภาคตะวันออก ทาง...


อุตุฯ เตือน 29 ม.ค.-1 ก.พ. 64 เตรียมรับมือหนาวอีกระลอก

27 มกราคม 2564 เฟซบุ๊ก กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาอากาศแปรปรวนของประเทศไทย โดยเนื้อหาระบุว่า 26-27 ม.ค. 64 เหนือ อีสาน กลาง (รวม กทม. ปริมณฑล) และภาคตะวันออก อุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส กับมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาในบางพื้นที่ โดยมีฝนเป็นบางพื้นที่ ใน บริเวณภาคตะวันออก กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ในขณะที่ลมฝ่ายตะวันตกพัดปกคลุมภาคเหนือตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวยังคงมีอากาศหนาวเย็น...


หนุ่มขับรถบรรทุกอ้อยดวงซวย ขึ้นทางลาดชัดรถพลิกคว่ำดับ

27 มกราคม 2564 ฮุก31แก้งสนามนาง รับแจ้งจาก สภ.แก้งสนามนาง ออกตรวจสอบเหตุ รถบรรทุกอ้อยพลิกคว่ำ ทับร่างคนขับเสียชีวิต บริเวณถนนรอยต่อบ.แก้งสนามนาง-หนองละหานนา(อ.แวงน้อย จ.ขอนแก่น) ต.โนนสำราญ อ.แก้งสนามนาง จ.นครราชสีมาในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกอ้อย อีซูซุ สีขาว ทะเบียน 85-5965 นครราชสีมา พลิกคว่ำบริเวณหัวรถทับร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อผู้เสียชีวิต นายวรวุฒิ บุญมา อายุ32ปี อาศัยบ้านเลขที่52ม.11ต.ห้วยยาง อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา...